วอนช่วย ป้าหมวย เลี้ยงหมาแมวจร บ้านถูกไฟไหม้
วันที่ : 31/03/2554 14:09:40    

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม โดยคุณถุงทราย

เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน ป้าหมวย หญิงใจบุญเลี้ยงหมาแมวจร แมว 38 ตัว ถูกไฟคลอกตาย หลายชีวิตที่ยังอยู่ ต้องการความช่วยเหลือด่วน

บ่อยครั้งที่เหตุการณ์ร้าย ๆ มักแวะมาทักทายบุคคลที่มีชีวิตยากลำบากแต่น่าชื่นชม เช่นเดียวกับกรณีของ ป้าหมวย จิตต์ จิรเจริญ ผู้ซึ่งมีจิตเมตตาเก็บสุนัขและแมวจรจัดที่ถูกรังแกและได้รับบาดเจ็บมาเลี้ยงดูไว้เป็นจำนวนกว่าร้อยชีวิต แบ่งเป็น แมว 89 ตัว และสุนัข 14 ตัว ในจำนวนนี้ เป็นสุนัขพิการ 3 ตัว โดยเมื่อคืนวันที่ 24 มีนาคม ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้บนชั้น 2 ของบ้านป้าหมวย และเปลวเพลิงได้คร่าชีวิตแมวที่อยู่ในกรงตายไปถึง 38 ตัว !!


ทั้งนี้ ป้าหมวย เผยว่า ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงที่ป้าออกไปให้อาหารสุนัขจรจัดนอกบ้าน และเมื่อกลับมาก็พบว่ามีกลุ่มควันลอยคละคลุ้งออกมาจากชั้นบนของตัวบ้าน ป้าจึงรีบเข้าไปปล่อยแมวทุกตัวออกจากกรง และสุนัขที่อยู่ชั้นล่างให้ออกจากบ้าน แต่นั่นก็สายไปสำหรับแมว 38 ชีวิตในกรง พวกมันส่งเสียงกรีดร้องด้วยความทุรนทุรายก่อนจะถูกไฟคลอกตายในที่สุด ส่วนที่เหลือรอดออกมาได้ 24 ตัว และอีก 27 ตัว ตกใจวิ่งหนีกระเจิงสูญหายไป

สำหรับสาเหตุที่ป้าหมวยจำต้องขังแมวทุกตัวไว้ในกรง เนื่องจากเกรงว่าเจ้าเหมียวอาจเดินไปอุจจาระ-ปัสสาวะเรี่ยราดบ้านคนอื่น ป้าหมวย จึงจับแมวทุกตัวใส่กรงทุกคราวที่ไม่อยู่บ้าน โดยในส่วนของบ้านชั้นบนเป็นที่อยู่หลับนอนของป้าหมวย และแมว 38 ตัว รวมทั้งสุนัขพิการอีก 3 ตัว ส่วนชั้นล่าง เป็นอาณาบริเวณของแมวและสุนัข ส่วนที่เหลือ ซึ่งทุกชีวิตอาศัยอยู่ร่วมกันภายใต้ชายคาบ้านไม้หลังเก่า(มาก)เล็ก ๆ ในซอยเพชรเกษม 23 แยกเทอดไทย 55 (โรงเรียนเอกประสิทธิ์ศึกษา) เขตภาษีเจริญ


ด้วยรายได้อันน้อยนิดจากอาชีพผู้ช่วยคุณครู (พี่เลี้ยงเด็กอนุบาล) ที่โรงเรียนอนุบาลวัดกัลยาณมิตร ก็แทบจะไม่เพียงพอกับค่าอาหารและค่ารักษาพยาบาลสำหรับร้อยกว่าชีวิตภายใต้การอุปการะของป้าหมวย ยิ่งมาเจอไฟไหม้บ้านอีก ทำให้ตอนนี้ ป้าหมวย และน้องหมาน้องแมว ต้องตกอยู่ในที่นั่งลำบาก ทว่าก็ยังน่ายินดีที่เพื่อนบ้านใจดีให้ที่พักพิงชั่วคราว แต่ตัวป้าหมวยเองก็รู้สึกเกรงใจหากจะต้องรบกวนเพื่อนบ้านนานหลายวัน ส่วนสาเหตุของไฟไหม้นั้น คาดว่าอาจเกิดจากสายไฟเก่าช็อตจนเกิดเพลิงไหม้ดังกล่าว ซึ่งโชคยังดีที่ไฟไม่ลามไปติดบ้านคนอื่น เพราะไม่เช่นนั้นเรื่องคงร้ายแรงมากกว่านี้

อย่างไรก็ตาม เวลานี้ ป้าหมวย และน้องหมาน้องแมว ต้องการความช่วยเหลือด่วน จากผู้ใจบุญทุกท่าน โดยเฉพาะต้องการรับบริจาคฝาผนัง และหลังคา เพื่อนำมาทำบ้าน พอให้ได้หลบแดดหลบฝน รวมทั้งขอบริจาคอาหาร ยา และวัคซีนแมว รวมถึงวัสดุก่อสร้างบ้าน ฯลฯ


ใครที่อยากช่วยเหลือ ป้าหมวย ติดต่อได้โดยตรงที่ โทร. 089-492-9581 หากติดต่อไม่ได้ สามารถโทรศัพท์ติดต่อได้ที่เบอร์เพื่อนบ้านที่ป้าไปอยู่ด้วย 085-933-4228 ส่วนใครที่สะดวกบริจาคเงิน สามารถโอนเงินเข้าบัญชี : จิตต์ จิรเจริญ ธนาคารกรุงไทย ประเภทบัญชีออมทรัพย์ สาขาท่าพระ เลขที่บัญชี 038 129 9996


หากอยากบริจาคสิ่งของ สามารถเดินทางไปหา ป้าหมวย ได้ที่บ้านเลขที่ 311/4 ซอยเพชรเกษม 23 แยกเทอดไทย 55 (โรงเรียนเอกประสิทธิ์ศึกษา) เขตภาษีเจริญ กรุงเทพ 10160
 

ที่มา : http://pet.kapook.com/view24771.html
 
 
 
 
 
ตั้งกระทู้โดย : webmaster      จำนวนคนอ่าน : 1072
 
 
 
 
 
 
 
 
 
หน้าแรก | เจ้าแม่กวนอิม | แนะนำวัด | ถาม-ตอบ | ชมรม ๑๐๙ วัด |