วอนช่วยพี่น้องฝาแฝด อุ้มน้องมาเลี้ยงที่โรงเรียน
วันที่ : 02/03/2554 10:23:13    

ภาพ 2 พี่น้องฝาแฝดที่เดินอุ้มน้องชายเข้ามานั่งเรียนที่โรงเรียน ได้กลายเป็นภาพที่ชินตาของบรรดาอาจารย์โรงเรียนวัดสุทธาวาส ม.4 ต.ลาดบัวหลวง อ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ไปเสียแล้ว หากวันไหนไม่มีใครเห็น 2 พี่น้องฝาแฝดสลับกันอุ้มน้องชายไว้บนตักขณะฟังอาจารย์ที่กำลังสอนหนังสือนั้น ย่อมแสดงว่าต้องมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นแน่นอน

โดยเกี่ยวกับเรื่องนี้ นายชัชวาลย์ สิงหาทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดสุทธาวาส ได้เปิดเผยชีวิตรันทดของ 2 พี่น้องฝาแฝด ด.ญ.อารีรักษ์ มาเส็ง หรือ น้องอ้อ และ ด.ญ.อารีญา มาเส็ง หรือน้องแอ้ อายุ 12 ปี ที่ต้องอุ้ม ด.ช.ณัฐวุฒิ นวนพิจิตร์ หรือ น้องโอ๊ด อายุ 1 ขวบ 2 เดือน น้องชายซึ่งเป็นลูกของน้าสาวมาเข้าเรียนด้วยทุกวันว่า ในครั้งแรกตนก็ไม่ทราบเรื่องครอบครัวของเด็กทั้ง 2 คน จนกระทั่งนางโปรดปราน พรรณทรัพย์ อาจารย์ที่ปรึกษาของเด็กทั้ง 2 คน ได้เข้ามารายงานตนว่า ครอบครัวของ ด.ญ.อารีรักษ์ และ ด.ญ.อารีญา ที่มีฐานะยากจน ทำให้ทุก ๆ วัน ต้องสลับกันหยุดเรียนเพื่อดูแลน้องชาย เพราะไม่มีคนดูแล เนื่องจากปัจจุบันเด็กฝาแฝดได้พักอาศัยอยู่กับ นายเสริม นวนพิจิตร์ อายุ 61 ปี ซึ่งมีศักดิ์เป็นตา ส่วนบิดา และมารดาของเด็ก ๆ นั้นติดคุก ประกอบกับบุตรสาวอีกคนของนายเสริมก็ป่วยเป็นโรคทางสมอง ทำให้ ด.ญ.อารีรักษ์ และ ด.ญ.อารีญา ต้องช่วยกันดูแลน้องโอ๊ด และทำงานบ้านทุกอย่าง เพื่อให้ตาได้ไปทำงานนอกบ้าน ส่วนพี่สาวอีกคนหนึ่งของ ด.ญ.อารีรักษ์ และ ด.ญ.อารีญา ก็ต้องออกไปทำงานเป็นลูกจ้างขายของกับคาราวานสินค้า เพื่อนำรายได้มาจุนเจือครอบครัว


เบื้องต้น ทางโรงเรียนได้ประสานงานไปยังคณะครูและคณะกรรมการสถานศึกษา ให้ลงไปเยี่ยมครอบครัว ด.ญ.อารีรักษ์ และ ด.ญ.อารีญา เพื่อเร่งให้การช่วยเหลือเด็กทั้ง 2 คน ในฐานะที่เป็นเด็กกตัญญู และรู้จักช่วยแบ่งเบาภาระทางบ้าน ซึ่งนอกจากเงินช่วยเหลือที่ได้ตั้งเป็นกองทุนไว้ช่วยเหลือพี่น้องฝาแฝดและน้องชาย จำนวน 2,000 บาท เป็นค่าอาหารและค่านมน้อง ทางโรงเรียนได้อนุญาตให้ด.ญ.อารีรักษ์ และ ด.ญ.อารีญา อุ้มน้องมาเลี้ยงในห้องเรียนได้ โดยในช่วงกลางวันจะนำน้องโอ๊ดไปฝากครูอนุบาลให้ช่วยดูแล พร้อมทั้งให้ดื่มนมของโรงเรียน ซึ่งในขณะนี้ ทางโรงเรียนจะพยายามดูแลเด็กฝาแฝดและน้องโอ๊ดให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่คงไม่อาจดูแลได้ตลอดไป เนื่องจากว่าทางโรงเรียน เป็นโรงเรียนขนาดเล็ก ทำให้งบประมาณมีจำกัด จึงอยากวอนขอความเมตตา จากผู้มีใจบุญและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้ามาตรวจสุขภาพ และดูแลเด็กทั้ง 3 คนด้วย

สำหรับผู้ที่ใจบุญจะให้ความช่วยเหลือสองพี่น้อง สามารถส่งเงินไปที่ ชื่อบัญชี ด.ญ.อารีรักษ์ และด.ญ.อารีญา มาเส็ง ธนาคารออมสิน สาขาลาดบัวหลวง บัญชีเงินฝากเผื่อเรียก หมายเลข 020034707032  

ที่มา : http://hilight.kapook.com/view/56655
 
 
 
ตั้งกระทู้โดย : webmaster      จำนวนคนอ่าน : 481
 
 
 
 
 
 
 
 
 
หน้าแรก | เจ้าแม่กวนอิม | แนะนำวัด | ถาม-ตอบ | ชมรม ๑๐๙ วัด |