ตำหนักรามอินทรา�ตำหนักพระแม่กวนอิมมหาโพธิ์สัตว์อวโลกอเตศวร รามอินทรา ( วิหารเสด็จพ่อศิวะ ) ตำหนักพระแม่กวนอิมฯ รามอินทรา ตั้งอยู่ในซอยวัดคู้บอน ถนนรามอินทรา (กม.8) ต.ท่าแร้ง อ.บางแขน กรุงเทพฯ เป็นอีกสาขาหนึ่งที่ตำหนักพระแม่กวนอิมฯ โชคชัย 4 ได้ไปดำเนินการก่อสร้างพร้อมทั้งได้ทำการจัดสรรที่ดินบริเวณ รอบตำหนักฯ ให้แก่สาธุชนทั้งหลายได้จับจองเป็นเจ้าของ ใช้ชื่อว่า หมู่บ้านกวนอิม จุดประสงค์หลักในการจัดสรรรที่ดิน ก็เพื่อมุ่งหวังให้พุทะสาสนิกชนทั้งหบายที่มาพำนักอาศัยในอาณาบริเวณนี้ ได้มาสวดมนต์ ปฏิบัติธรรมบำเพ็ญบุญทุก ๆ คืน และเหตุที่เลือกสถานที่แห่งนี้ สร้างตำหนักฯ ก็เพราะเป็นที่ศักดิ์สิทธิ์เป็นสถานที่ของเทพยดาฟ้าดิน (ทีตี่แป่บ้อ) หรืออาจเรียกพระองค์ท่านในอีกพระนามว่า “เวด็จพ่อฟ้าดิน” เจ้าชายอั้งไฮ้ยี้โพธิสัตว์ ได้เมตตามารับสั่งให้คณะศิษย์ตั้งใจสร้างตำหนักฯ ถวายเสด็จพ่อฯ เพื่อช่วยกันเผยแพร่พระพุทะศาสนาให้ไพศษล ดังนั้นตำหนักฯ รามอินทรา จึงมีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “ตำหนักเสด็จพ่อ” ตำหนักรามอินทรานี้เจ้าชายฯ รับสั่งว่า “ในอนาคตในบริเวณตำหนักฯ โดยรอบ ๆ จะเจริญรุ่งเรืองมาก เนื่องจากเป็นสถานที่สว่างเหลือเกิน” ซึ่งศิษย์ทุกคนก็เชื่อเช่นนั้น เพราะเรื่องทำนองนี้เจ้ายเคยรับสั่งมาแล้วถึง 2 ครั้ง ครั้งแรกเจ้าชายรับสั่งว่า “โชคชัย 4 ต่อไปจะเป็นเยาวราช 2” ซึ่งก็เป็นเช่นนั้นเดี๋ยวนี้ร้านค้าเต็มไปหมดผู้คนก็ พลุกพล่าน รถก็ติด ครั้งที่ 2 ที่สำนักปฏิบัติธรรมฯ จ.เชียงใหม่ เจ้าชายก็รับสั่งว่า “ที่ตรงนี้ อีกหน่อยจะเจริญ” ซึ่งก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ เพราะปัจจุบันทางอำเภอ ได้ตัดถนนผ่านหน้าสำนักพอดี ที่ดินก็ราคาสูงขึ้นลิบลับ หมู่บ้านจัดสรร ก็สร้างขี้นมากมาย สำหรับตำหนักรามอินทรา เจ้าชายฯ ทรงรับสั่งให้สร้างเป็นอาคารทรงไทย เหตุผลในข้อนี้เจ้าชายฯ ทรงรับสั่งว่าที่ให้สร้าง เป็นอาคารทรงไทย ก็เพื่อเป็นการรำลึกถึงครั้งหนึ่งในอดีตที่พระแม่กวนอิมมหาโพธิสัตว์ อวโลกเตศวร เคยอวตาร ลงมาโปรดสรรพสัตว์ อยู่ในเมืองไทย โดยในปีพุทธศักราช 2533 ได้ทำการปรับหน้าดิน วางท่อระบายน้ำ ปะปา ไฟฟ้า ถนน และในเดือนมิถุนายน 2534 ก็ได้ประกอบพิธีลงเสาเอกเริ่มดำเนินการก่อสร้างตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
 
ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : http://www.k-immm.net
 
 
   
   
   
   
   

ʶҹ

�ตำหนักพระแม่กวนอิมมหาโพธิ์สัตว์อวโลกอเตศวร รามอินทรา ( วิหารเสด็จพ่อศิวะ ) ซอยวัดคู้บอน ถนนรามอินทรา (กม.8) ต.ท่าแร้ง อ.บางแขน กรุงเทพฯ โทร. 66 4 1698546, 66 2 5140715 , 66 2 5389368
เว็บไซต์ : http://www.k-immm.net/2008/2006/home/home1.php
 


Warning: mysql_fetch_array() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/watthai/domains/109wat.com/public_html/guanaim_detail.php on line 140

 

 
 
   
 
 
หน้าแรก | เจ้าแม่กวนอิม | แนะนำวัด | ถาม-ตอบ | ชมรม ๑๐๙ วัด |